5 เทคนิค ที่ทำให้ชีวิตของเราก้าวหน้าขึ้น เชื่อว่าหลายคน คงจะต้องทำอะไรหลาย ๆ อย่างตามใจตัวเองอยู่ใช่ไหมคะ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นอาจทำให้ชีวิตของเราย่ำแย่ลง และส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่เรามักจะมองข้ามมันไปด้วยซ้ำ ดังนั้น หากใครต้องการมีชีวิตที่ก้าวหน้า และเปลี่ยนแปลงชีวิตตนเองไปในทางที่ดีขึ้นแล้วล่ะก็ เราได้นำ เทคนิคการทำให้ชีวิตก้าวหน้าขึ้น มาให้ทุกคนได้รู้จัก แถมยังสามารถนำไปปฏิบัติได้จริงอีกด้วย ซึ่งจะต้องทำวิธีใดบ้างนั้น ไปทำความรู้จักพร้อม ๆ กันเลย

5 เทคนิค ที่ทำให้ชีวิตของเราก้าวหน้าขึ้น

1. สร้างจริยธรรมในการทำงาน

5 เทคนิค ที่ทำให้ชีวิตของเราก้าวหน้าขึ้น

            ปัจจุบัน เราจะสัมผัสได้ว่า เพื่อนร่วมงานของเราบางคน ทำไมจึงเห็นแก่ตัวนัก บางคนไม่สนใจทำอะไรเพื่อส่วนรวมเลย สนใจแต่งานของตนเอง อะไรที่ไม่เกี่ยวกับตน ก็ไม่ให้ความสนใจหรือช่วยเหลือ ซึ่งสิ่งนี้ เราสามารถปรับ หรือเริ่มได้จากตัวเราก่อน เพราะการจะประสบความสำเร็จในอาชีพได้นั้น จริยธรรมในการทำงานคือหัวใจสำคัญที่สุด นั่นแปลว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณก็ต้องทำงานที่รับผิดชอบให้ดีที่สุด ทำให้สุดความสามารถ ทำให้ดีกว่าคนอื่น และทำให้นายจ้าง ลูกค้า หรือหุ้นส่วนพึงพอใจให้มากที่สุดให้ได้

2. ตั้งใจทำในสิ่งที่สำคัญที่สุด

5 เทคนิค ที่ทำให้ชีวิตของเราก้าวหน้าขึ้น

            เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่ต่อมาจากข้อที่แล้ว ที่เราได้บอกกันไว้ว่า คุณก็ต้องทำงานที่รับผิดชอบให้ดีที่สุด ทำให้สุดความสามารถ แล้วหากลองมองในมุมกว้าง ๆ ดู สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ หาสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต แล้วทุ่มเทให้มันสุดกำลังเท่านั้น แต่หากคุณสามารถจัดลำดับความสำคัญได้ และมีวินัยกับตัวเอง คุณก็ยิ่งจะสามารถละความเคยชิน ในการทำสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปได้อย่างง่ายดายมากขึ้นนั่นเอง

3. เลิกขี้เกียจสันหลังยาว

เลิกขี้เกียจสันหลังยาว

            หลายคนที่ใช้ชีวิตไปวัน ๆ ไม่มีเป้าหมาย ไม่มีจุดหมายปลายทางของชีวิต คิดเพียงว่า ใช้ชีวิตวันนี้ไปให้รอดได้ก็พอแล้ว ดังนั้น หากคุณต้องการมีชีวิตที่ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น คุณต้องเลิกใช้ชีวิตไปวัน ๆ แล้วหันมาตั้งใจทำการทำงานดีกว่า และที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นก็คือ เลิกหาอะไรทำไปเรื่อย แล้วทึกทักเอาว่านั่นคืองานด้วยล่ะ เพราะสิ่งที่คุณคิดหรือคิดจะทำ ย่อมนำไปสู่ผลลัพธ์ในอนาคตของคุณทั้งนั้น

4. เลิกค้นหาคำตอบชีวิตได้แล้ว

เลิกค้นหาคำตอบชีวิตได้แล้ว

            บางคน หมกมุ่นอยู่กับการค้นหาคำตอบในชีวิต ว่าตัวเองต้องการอะไร ทำไปเพื่ออะไร จนไม่ได้โฟกัสสิ่งที่ตนเองกำลังทำอยู่ ซึ่งอันที่จริงคือ คำตอบชีวิตคนเราล้วนขึ้นอยู่กับ 3 หนทางเหล่านี้ก็คือ การศึกษา การหาประสบการณ์ และการพิจารณาตนเองเท่านั้นแหละ เพราะมันคือแหล่งที่มาของความรู้ทั้งมวล โดยการศึกษานั้น หมายถึงการศึกษาจริง ๆ ที่มาจากสถานศึกษาหรือแหล่งความรู้ และประสบการณ์ก็ต้องมาจากการใช้ชีวิตบนโลกความเป็นจริง ส่วนการพิจารณาตนเองก็คือการให้เวลากับตัวเอง เพื่อตัดสินใจและรับฟังเสียงภายในใจของตัวเองยังไงล่ะ เพียงคุณมี 3 สิ่งนี้ คุณก็สามารถประสบความสำเร็จมากกว่าคนอื่น ๆ ได้แล้ว

5. ยอมรับความจริงให้ได้

ยอมรับความจริงให้ได้

            คุณเคยได้ยินคำว่า การกระทำ สำคัญกว่าคำพูดไหมคะ ซึ่งมันหมายความว่า หากคุณยังไม่ประสบความสำเร็จจากสิ่งที่คุณกำลังทำได้ ก็ไม่มีเหตุผลอะไร ที่คุณจะต้องหาเรื่องมาบอกหรือชี้นำใครได้ แต่หลังจากประสบความสำเร็จในโลกความเป็นจริงแล้วต่างหากล่ะ ที่ประสบการณ์ ความรู้ ปัญญา และความคิดเห็นของคุณ จึงจะมีความหมายต่อผู้อื่นได้ ดังนั้น ยิ่งประสบความสำเร็จเร็วเท่าไหร่ คำพูดของคุณก็จะควรค่าแก่การรับฟังมากยิ่งขึ้นเท่านั้น และเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นเร็วขึ้นอีกด้วย ดังนั้น คุณจึงควรปฏิบัติให้เห็น อย่าไปโกรธใครหากเขาไม่ยอมรับในความคิด หรือคำพูดของคุณนั่นเอง

            และทั้งหมดที่กล่าวมานี้ก็คือ เทคนิคการทำให้ชีวิตก้าวหน้าขึ้น ซึ่งถือเป็นหลักการง่าย ๆ ที่ทุกคนเข้าใจ และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ไม่ยาก ยิ่งคุณเข้าใจว่าความสำเร็จที่แท้จริงมาจากตัวเอง การทำงาน และประสบการณ์ได้เร็วเท่าไหร่ คุณยิ่งสามารถทำให้ชีวิตดีขึ้น และประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้นเท่านั้น

           หากพูดถึงสัตว์ ที่เราต้องการเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคู่ใจ ปัจจุบันการเลี้ยงสัตว์แปลก ๆ เป็นที่นิยมมากขึ้น เช่น แมงมุม กิ้งก่า ชูก้าไรเดอร์ หรือแม้กระทั่ง งู เป็นต้น ด้วย งูที่สามารถเลี้ยงได้ แนะนำงูน่าเลี้ยง ที่เป็นงูพันธุ์สวยงาม ไม่มีพิษ และยังเชื่องอีกด้วย

           หากพูดถึงเรื่องการเงิน หลายคนคงจะเคยประสบกับปัญหาการเงินติดขัดมาบ้าง ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ อาจเกิดมาจากการขาดการวางแผนการเงินที่ดีนั่นเอง ดังนั้น สิ่งดี ๆ ที่ได้รับจากการวางแผนทางการเงิน จะช่วยให้คุณรู้จักวางแผนการเงินตั้งแต่วันนี้